Trang vàng việt nam
×

YELLOW PAGES

TRANG VÀNG VIỆT NAM

Chỉ tìm theo tên công ty

Tìm nhiều: công ty may mặc, đồ gỗ nội thất, giao nhận vận chuyển, sản xuất bao bì

Cầu Dao Cách Ly

Cầu Dao Cách Ly

Xuất xứ
Nhập khẩu
Đơn hàng tối thiểu
Liên hệ
Giao hàng
Liên hệ
Bảo hành
Liên hệ
Thị trường chính
Toàn quốc

Thông tin liên hệ

Tên liên hệ: Mr. Nguyễn Văn Diệu
Chức vụ: Giám Đốc
Di động:0987 181 511

Chi tiết sản phẩm dịch vụ

CẦU DAO CÁCH LY


Cầu Dao Cách Ly là một thiết bị điện có những ứng dụng quan trọng trong lưới điện cao áp. Và những ứng dụng đó là gì. Còn những kiến thức cần thiết nào về cầu dao cách ly mà chúng ta nên biết? Cùng chúng tôi phân tích trong bài viết này bạn nhé!

Nhiệm vụ của Cầu Dao Cách Ly

✓ Dao cách ly là thiết bị tạo ra khoảng hở cách điện trông thấy được giữa bộ phận đang mang điện và bộ phận cắt điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

✓ Dao cách ly chỉ được sử dụng để đóng cắt khi dòng điện không tải (không có dòng điện).

✓ Nhờ có dao cách ly nên khi sửa chữa một thiết bị nào đó thì các thiết bị bên cạnh vẫn làm việc bình thường.


Thông số kỹ thuật của Dao cách ly 1 pha căng trên dây (LTD)

■ Tiêu chuẩn áp dụng: IEC 129

■ Điện áp định mức: 38kV

■ Dòng điện định mức: 800A

■ Tần số định mức: 50Hz

■ Khả năng chịu ngắn mạch: 25kA

■ Điện áp chịu đựng xung (BIL): 200kV

■ Chiều dài dòng rò: 920mm

■ Lực căng tới hạn: 70kN/120kN


Phạm vi ứng dụng Cầu Dao Cách Ly

➨ Dao cách ly được dùng trong mạng điện cao áp,siêu cao áp. Cho phép dùng dao cách ly để tiến hành các thao tác có điện trong các trường hợp sau:

➨ Đóng và cắt điểm trung tính của các máy biến áp, kháng điện

➨ Đóng và cắt các cuộn dập hồ quang khi trong lưới đi ện không có hiện tượng chạm đất

➨ Đóng và cắt chuyển đổi thanh cái khi máy cắt hoặc dao cách ly liên lạc thanh cái đã đóng

➨ Đóng và cắt không tải thanh cái hoặc đoạn thanh d ẫn

➨ Đóng và cắt dao cách ly nối tắt thiết bị

➨ Đóng và cắt không tải máy biến điện áp, máy biến dòng đi ện

➨ Các trường hợp đóng và cắt không tải các máy biến áp lực, các đường dây trên không, các đường cáp phải được đơn vị quản lý vận hành thiết bị cho phép tùy theo từng lo ại dao cách ly.

➨ Các bộ truyền động cơ khí hoặc tự động của các dao cách ly dùng để đóng cắt dòng điện từ hóa, dòng điện nạp, dòng điện phụ tải, dòng điện cân bằng cần phải đảm bảo hành trình nhanh chóng và thao tác dứt khoát


Phân loại dao cách ly:

– Theo số pha

☞ Dao cách ly một pha: Dao cách ly 1 pha trong nhà máy điện được dùng để đóng/ mở

☞ Dao cách ly ba pha: Các dao cách ly còn lại là DCL ba pha.

– Theo vị trí đặt dao:

☞ Đặt trong nhà

☞ Đặt ngoài trời

– Theo phương pháp đặt lưỡi dao:

☞ Dao cách ly kiểu ngang

☞ Kiểu đứng

☞ Kiểu xoay tròn


Cách vận hành, bảo dưỡng dao cách ly

Vận hành dao cách ly: Quá trình vận hành dao cách ly chỉ được cho phép tiến hành trong các trường hợp sau:

     +) Không điện(không có áp,không có dòng)

     +) Đẳng thế Lưu ý: Nghiêm cấm thao tác DCL khi có tải, kể cả việc đóng không tải máy biến áp hoặc không tải đường dây.

Thao tác đóng/cắt DCL

* Thao tác đóng cắt DCL bằng điện được thực hiện thông qua các nút ấn trên tủ điều khiển trong phòng điều khiển. Trong trường hợp điều khiển từ xa hoặc tại ngay tủ điều khiển trên giá đỡ DCL ta điều khiển bằng cơ khí(quay tay) tại chỗ.

* Việc thao tác đóng cắt DCL bằng tay phải thực hiện nhanh chóng,dứt khoát nhưng không được đập mạnh ở cuối hành trình.Trong quá trình đóng DCL nghiêm cấm cắt các lưỡi dao trở lại khi thấy xuất hiện hồ quang.

* Sau khi kết thúc quá trình thao tác đóng cắt DCL, phả kiểm tra vị trí các lưỡi dao vì có thể trường hợp lưỡi dao chưa đóng hết, lưỡi dao trượt ra ngoài ngàm dao…

* Trong quá trình vận hành nghiêm cấm nhân viên vận hành cố ý làm vô hiệu các bộ liên động trong mạch thao tác.

* Trong trường hợp cơ cấu liên động không cho phép tiến hành một thao tác nào đó, phải dừng ngay thao tác và kiểm tra:

     +) Kiểm tra tên thiết bị cần thao tác có đúng không.

     +) Trình tự thao tác có đúng với quy trình vận hành đối với từng thiết bị cụ thể.

     +) Vị trí của thiết bị chuyển mạch,các cơ cấu liên động khác có liên quan đến thao tác đang tiến hành có tương ứng.

* Việc thao tác DCL phải đảm bảo các điều kiện sau:

     +) Theo mệnh lệnh của điều độ viên cấp trên.

     +) Có đầy đủ các trang bị an toàn: găng tay và ủng hoặc ghế,thảm cách điện.

     +) Phải có hai người thực hiện:một người giám sát và một người thao tác

     +) Khi thực hiện thao tác cần phải kiểm tra trạng thái liên động của dao cách ly và dao nối đất

Bảo dưỡng dao cách ly:

* Trong vận hành, chúng ta cần tiến hành kểm tra các hạng mục sau:

     +) Kiểm tra tiếp xúc giữa thanh tiếp điểm động và ống tiếp điểm tĩnh phải đảm bảo khoảng cách theo yêu cầu kĩ thuật của nhà quản lý, độ ngập lưỡi dao phải đạt 90%, khe hở tối đa 2-5mm, ba pha phải đóng cắt đồng thời(nếu là loại truyền động cả ba pha), thao tác phải nhẹ nhàng,chính xác,chốt định vị phải đúng góc m ở 45o

     +) Kiểm tra tiếp xúc ở các đầu cốt.

     +) Kiểm tra tình trạng đỡ dao cách ly tốt, không rạn nứt

     +) Kiểm tra bề mặt sứ sạch sẽ không bám bẩn,không sứt mẻ quá quy định

     +) Kiểm tra tình trạng đồng bộ truyền động tốt.

     +) Kiểm tra bộ điện trở sấy ở hộp truyền động làm việc tốt.

* Hàng năm cần có kế hoạch vệ sinh các tiếp điểm. Phần tiếp điểm động cần được làm sạch và bôi mỡ vadơlin. Các cơ cấu truyền động phải được bôi mỡ để có thể đảm bảo làm việc tốt. Định kì ba năm tiến hành bảo dưỡng cầu dao cách.


 Công Ty CP Phân Phối Biến Thế Và Thiết Bị Điện Miền Bắc chuyên cung cấp Thiết bị điện trung thế cho khách hàng trên toàn quốc, sản phẩm đảm bảo chính hãng, mẫu mã đẹp và có chất lượng cao. Chúng tôi rất hân hạnh khi được phục vụ Quý khách, trở thành một đối tác đáng tin cậy của Quý khách!

Thông tin công ty/ nhà cung cấp

TÊN CÔNG TY
Thiết Bị Điện Miền Bắc - Công Ty CP Phân Phối Biến Thế Và Thiết Bị Điện Miền Bắc
LOẠI HÌNH KINH DOANH
Thương Mại, Dịch Vụ
THỊ TRƯỜNG CHÍNH
Toàn Quốc
MÃ SỐ THUẾ
0106252494
NĂM THÀNH LẬP
2013
TÊN CÔNG TY: Thiết Bị Điện Miền Bắc - Công Ty CP Phân Phối Biến Thế Và Thiết Bị Điện Miền Bắc
LOẠI HÌNH: Thương Mại, Dịch Vụ
THỊ TRƯỜNG: Toàn Quốc
MÃ SỐ THUẾ: 0106252494
NĂM THÀNH LẬP: 2013

Thông tin liên hệ
Chúng tôi có thể giúp gì được ban?
Tên liên hệ: Mr. Nguyễn Văn Diệu
Chức vụ: Giám Đốc
Di động: 0987 181 511

MỤC LỤC NGÀNH NGHỀ

Tìm ngành theo A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
A B C D E F G H I K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
Bạn là doanh nghiệp?
Đăng ký Trang vàng là cách đơn giản và hiệu quả để bạn quảng bá, bán hàng, giữ và phát triển thị phần !
Hãy gọi hoặc gửi Zalo đến 0934.498.168 (gửi Zalo)/ 0912.005.564 (gửi Zalo) để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THÔNG TIN DOANH NGHIỆP VIỆT
Đ/c đăng ký thuế: Số 222B, Đường Giáp Bát, Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Trụ sở Hà Nội: Tòa Nhà Vinafood1, 94 Lương Yên. P. Bạch Đằng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
VPGD TP.HCM: Lầu 4, Bách Việt Building, 65 Trần Quốc Hoàn, P. 4, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
ĐKKD-MST số: 0104478506 - Do: Sở Kế Hoạch & Đầu Tư Hà Nội cấp.
Điện Thoại: 024. 3636 9512/18 - Fax: 024. 3636 9371 - E-mail: contact@trangvangvietnam.com
Copyright © 2008 Trang vàng Việt Nam. All rights reserved.