BÌNH CHỮA CHÁY CO2
Với thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa hiện nay, công cuộc Phòng cháy chữa cháy luôn là vấn đề được ưu tiên hàng đầu của tất cả mọi người. Chính vì thế, hàng loạt các sản phẩm phục vụ cho nhu cầu phòng cháy chữa cháy trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Một trong số những sản phẩm tiêu biểu đó là "Bình chữa cháy CO2", hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé...
✽ Thông số kỹ thuật bình chữa cháy MT5 CO2
Tên sản phẩm: CO2-MT5
Loại sản phẩm: Thiết bị chữa cháy.
Trọng lượng bình: 16,5 kg
Thời gian phun hiệu quả: 9s
Trọng lượng khí CO2 trong bình: 5kg
Tầm phun xa: 2m
✽ Đặc điểm bình chữa cháy khí CO2
- Một loại bình chữa cháy xách tay, có dạng hình trụ, võ bình được làm bằng thép chịu áp lực cao, bình được sơn màu đỏ. Phía trên miền bình được gắn cụm van. Một đầu được gắn với van xả, một đầu gắn với loa phun. Khí CO2 được nén vào bình bằng áp suất cao và ở dạng lỏng.
- Tính năng tác dụng của bình chữa cháy MT5 CO2 loại xách tay dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.
- Chú ý bình chữa cháy khí MT5 CO2: Không dùng đioxit cacbon để dập các đám cháy than hay kim loại nóng đỏ, vì:
CO2 + C = 2CO
CO2 + M = MO + CO
CO là khí độc và rất dễ nổ.
✽Bình chữa cháy bằng Dioxit cacbon thường được dùng để dập các đám cháy thiết bị điện tử, đồ vật quý hoặc thực phẩm vì khi phun không lưu lại chất chữa cháy (CO2) trên vật cháy nên không làm hư hỏng thêm vật.
Bình loại này thích hợp cho các đám cháy buồng, phòng, hầm, nơi kín khuất gió, không hiệu quả với đám cháy ngoài hay nơi thoáng gió vì CO2 khuyếch tán nhanh trong không khí.
✽Cách sử dụng bình chữa cháy MT5 CO2
- Khi có cháy xảy ra, di chuyển bình tới gần điểm cháy, giật chốt hãm.
- Chọn đầu hướng ngọn lửa, hướng loa phun vào càng gần gốc lửa càng tốt.
- Bóp (hay vặn) van để khí tự phun ra dập lửa.
✖ Chú ý khi sử dụng bình chữa cháy MT5 CO2
Đọc hướng dẫn Bình chữa cháy khí CO2 5KG , nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.
- Khi phun phải đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài) đứng gần cửa ra vào (cháy trong).
- Khi phun phải tắt hẳn mới ngừng phun.
- Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.
- Khi phun tuỳ thuộc vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp.
- Bình chữa cháy đã qua sử dụng cần để riêng tránh nhầm lẫn.
- Khi phun giữ bình ở tư thế thẳng đứng.
- Không nên sử dụng bình để dập các đám cháy ngoài trời. Nếu dùng, khi phun phải chọn đầu h¬ướng gió.
- Đề phòng bỏng lạnh. Chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun.
- Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun.
☎ Phòng cháy chữa cháy ANO luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm trong suốt thời gian bảo hành, khách hàng hãy tin tưởng và lựa chọn ANO nhé!